Shop

Những nguyên nhân khiến cho loa karaoke bị rè

Bài viết hôm nay thì Nguyên Vũ Audio chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân khiến cho loa karaoke của bạn bị rè, trước khi bạn đổ lỗi do chất lượng của sản phẩm. Thì bạn hãy thử tìm những nguyên nhân sau để xem mình có làm ảnh hưởng tiêu cực gì đến sự vận hành của loa hay không ?

 

Thứ nhất: Các dây tín hiệu của loa có bị đứt hoặc các giắc loa đã quá cũ, cần phải được thay thế. Nguyên nhân cơ bản này nhiều khi bạn lại không để ý đến, nhưng nó rất gây hại cho chiếc loa karaoke của bạn.
Thứ hai: Không nên để micro karaoke khi bạn hát bị hú dài. Vì năng lượng phát ra sẽ lớn khiến cho cuộn dây loa sinh ra nhiệt nhanh chóng, sẽ không kịp tản ra môi trường xung quanh.
Thứ ba: Không nên cố sử dụng loa karaoke kể cả khi phát hiện ra những âm thanh không đều, lúc to lúc nhỏ, chất lượng âm thanh của loa sẽ bị giảm đáng kể.
Thứ tư: Chiếc Amply karaoke của bạn đang bị quá tải. (Thường thì người dùng họ sẽ không đánh giá đúng được công suất của những chiếc amply nên nhiều khi họ sẽ sử dụng amply bị quá tải, và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến chiếc loa karaoke của bạn bị rè)
Thứ năm: Báo hiệu clipping nhiều lần. Đây chính là dấu hiệu các tín hiệu ở trên mixer và các độ effect, EQ đang bị quá tải trước khi xuống Power.
Thứ sáu: Bạn đã chia crossover không phù hợp. Bạn cần phải kiểm tra xem những thông số kĩ thuật cua loa trước ki chia crossover, để tránh được tình trạng crossover cho tần số mid, treble sẽ bị quá thấp hoặc chiếc amply karaoke đang bị quá tải treble quá lớn.
Thứ bảy: Để có thể tránh xảy ra những tiếng nổ lớn đột ngột. Thì chính điều này “nướng” loa của bạn sẽ nổ một cách dễ dàng, bạn cần tránh tắt và mở nhầm bằng cách dùng bộ cấp nguồn tuần tự. Và có một nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ đó chính là mở từ trên xuống dưới, và bạn phải tắt từ dưới lên trên. Tránh được rút giắc, chạm dây, hay rơi micro không dây khi các hệ thông âm thanh của bạn đang hoạt động.
Thứ tám: Dù cho bạn đã mở hết công suất thì chiếc amply của bạn vẫn không thể đáp ứng nhu cầu của bạn.
Thứ chín: Sử dụng không đúng Compressors/Limiters sẽ làm phản những tác dụng mà bạn đang bảo vệ loa karaoke của mình. Và nó sẽ ảnh hướng rất lớn đến dàn karaoke gia đình nhà bạn.

Trên đây chính là những nguyên nhân đã khiến cho chiếc loa karaoke của bạn bị rè, bạn hãy kiểm tra và khắc phục những nguyên nhân trên để chắc chắn chiếc loa karaoke nhà bạn sẽ phát ra được những âm thanh tốt nhất. Nếu như lỗi quá lớn thì bạn hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc liên qua đến các thiết bị âm thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU