Shop

Những lời khuyên để có được một bộ dàn karaoke chất lượng

Những lời khuyên để có được một bộ dàn karaoke chất lượng thì luôn là vô bờ, nhiều khi bạn không biết nên theo lời khuyên nào để lựa chọn cả. Vậy nên chỉ cần nắm được một vào yếu tố ảnh hưởng trực tiếp dưới đây là bạn có thể cân nhắc để lựa chọn bộ dàn chuẩn.

1/ Công suất dàn máy

Công suất là một chỉ số định lượng biểu hiện cho sức mạnh của một thiết bị âm thanh, chẳng hạn amply hay receiver. Về mặt kỹ thuật, công suất càng lớn sẽ giúp cho loa phát ra âm thanh càng lớn, tuy nhiên, trên thực tế, điều này phức tạp hơn nhiều. Hơn nữa, thiết bị được một nhà sản xuất gắn nhãn công suất 100W thì không có nghĩa là nó cùng công suất 100W với thiết bị của một hãng khác. Một receiver 100W giá rẻ có thể phát âm thanh ra loa 100W với cùng công suất, nhưng chỉ có thể phát ra công suất nhỏ hơn khi kết nối với dàn nhiều loa.

Công suất lớn không đồng nghĩa với việc tạo ra chất lượng âm thanh hay. Hãy thử so sánh hai receiver 100W và 105W. Nếu cùng một thương hiệu, cả hai receiver có thể sẽ được trang bị cùng kiểu amply bên trong, chỉ khác nhau chút ít về công suất do đó có thể tái tạo chất lượng âm thanh khác nhau chứ không thể phát ra âm lượng lớn hơn.

Receiver có nhiệm vụ điều khiển để phát âm thanh ra loa tốt hơn và ít bị vấn đề hơn. Nếu bạn muốn một dàn máy âm lượng lớn hay muốn trải nghiệm những hiệu ứng âm thanh khác thì nên trang bị một amply rời mạnh mẽ. Amply tốt sẽ phát ra loa âm thanh lớn hơn và chất lượng hơn, chứ không làm cho dàn loa bình thường trở thành loa “xịn”.

2/ Công suất loa

Đa số loa đều có ghi rõ “công suất tối đa” ở mặt sau. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại xem chỉ số này là “công suất tối thiểu”. Hãy cẩn thận, bạn có thể làm hư loa nếu sử dụng amply hay receiver có công suất lớn hơn loa chỉ vài W để cố mở âm lượng quá lớn. Amply karaoke cao cấp hiện nay có loại trang bị công suất lên đến 1.000W và vẫn có thể kết nối với cặp loa giá 50 USD mà không gặp vấn đề gì.

3/ Kích thước loa ”thùng rỗng kêu to?”

Thực tế cho thấy, loa kích thước nhỏ cũng có hiệu năng tương đương loa karaoke lớn. Các hệ thống loa gồm subwoofer và các loa vệ tinh tí hon vẫn cho ra âm thanh hoàn hảo. Bạn không cần phải đầu tư những cặp loa tháp to lớn để nghe tốt hơn nếu không có nhu cầu. Tuy nhiên, những cặp loa đặt kệ (bookshelf) được thiết kế tốt sẽ luôn cung cấp âm thanh tốt hơn so với dàn loa subwoofer đi kèm loa vệ tinh nhỏ, thậm chí nếu hệ thống loa subwoofer có đắt tiền hơn. Chúng ta lên quan tâm loa nào thiên về bass (tiếng trầm)như loa BMB, JBL hay loa nào thiên hơn về dải trung hay hỗ trợ tiếng tress (âm cao) như loa BOSE, bạn chỉ cần khéo léo phối hợp các loại loa lại với nhau thì bạn sẽ có được dàn karaoke tuyệt vời. có được tiếng hát karaoke quện vào nhau rất hay

4. Vị trí đặt loa subwoofer

Câu trả lời là subwoofer có thể đặt bất kỳ nơi đâu. Âm thanh tần số thấp thường rất khó tập trung. Vì vậy, việc bố trí loa sub cạnh tường hay cách xa các loa chính thường không gây ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, có hai yếu tố cần lưu ý. Đối với các hệ thống gồm loa subwoofer và các loa vệ tinh, loa subwoofer thường đóng vai trò phát ra âm có tần số cao hơn so với loại loa subwoofer truyền thống. Điều này có nghĩa là nó phải tái tạo âm trầm của giọng ca nam và một số dụng cụ. Trong trường hợp này, loa subwoofer rất dễ tập trung âm thanh. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hệ thống để làm theo yêu cầu của nhà sản xuất trong việc bố trí loa.

Mặc dù trên lý thuyết các chuyên gia âm thanh đã khuyến cáo có thể đặt loa sub bất kỳ nơi đâu, nhưng trên thực tế vẫn có một số vị trí tốt nhất có thể mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn và lớn hơn. Nếu đặt loa sub trước một bức tường sẽ tăng tầm nghe lên khoảng 3 dB, còn nếu đặt trong góc phòng sẽ giúp tăng khoảng 6 dB. Tùy vào thiết kế phòng nghe sẽ có một số vị trí khác mà loa sub mang lại hiệu ứng phẳng hơn hay âm thanh được phủ đầy hơn.

(Đọc thêm: hướng dẫn chọn amply karaoke cho loa karaoke)

5. Dải tần đáp ứng

Loa và tai nghe thường cung cấp dải tần đáp ứng từ 20Hz (âm bass siêu trầm) đến 20 kHz (âm treble siêu cao, trên mức này thì tai người không nghe được). Về lý thuyết, đây là dải tần số mà loa có thể tái tạo âm thanh. Cũng giống như công suất, đây là thông số mà mỗi hãng sản xuất thường công bố mỗi cách khác nhau. Các hãng thường chỉ cung cấp con số giả định, trong khi chỉ số thực thường ít khi được công bố.

6. Cáp kết nối

Đối với cáp tín hiệu âm thanh cũng như hình ảnh, bạn thường được người bán tư vấn để mua loại cáp đắt nhất nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho dàn karaoke. Quá trình truyền tín hiệu analog thường bị suy giảm theo khoảng cách và đôi khi dễ bị nhiễu. Tuy nhiên, thực tế thì trong cả hai trường hợp đều sẽ không nghiêm trọng như khuyến cáo của các nhà sản xuất cáp. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên mua loại cáp thông thường phù hợp túi tiền cũng như chất lượng dàn máy.

hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích 1 phần nào đó cho các bạn khi chọn mua 1 dàn karaoke hay các thiết bị cho dàn hát. Khi chọn mua dàn karaoke nếu còn băn khoăn liên hệ 097 989 1682 để được hỗ trợ. hoặc đến trực tiếp.loaBMB880,203nKM,acnos9005,sub125,mic2

NGUYEN VU AUDIO.

Showroom 1: 63 VŨ TÔNG PHAN (bờ sông khương trung)–ThanhXuân – Hà Nội 
Showroom 2 : Số 15 ngõ 20 ngách 62 Đường Mỹ Đình-Q.Nam Từ Liêm- Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU