Shop

Những điều nên tránh khi hát karaoke

Có thể bạn chưa biết cách để giọng hát của mình hay hơn với dàn karaoke của mình hay những lúc đi hát cùng bạn bè, người thân gia đình?. Cam kết với các bạn là lợi ích lớn lắm đó. Hiện nay chúng ta có thể thấy Có nhiều mẹo để bạn hát karaoke hay hơn thời điểm lúc hát, nhưng để cải thiện thực sự giọng hát, bạn cần phải tập lấy hơi cho giọng của bạn khỏe hơn. Việc này đòi hỏi sự tập luyện va kiên trì hơn. Với những bài tập này, bàn sẽ không sợ điều gì nữa khi thực sự cầm micro. Hãy cùng châu audio đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này các bạn nhé.

Bạn nên tham khảo dòng loa bmb nó giúp bạn có âm thanh hay hơn , sử dụng micro không dây để bạn tự tin , thoải mái hơn khi hát

Có nhiều mẹo để bạn hát karaoke hay hơn  thời điểm lúc hát, nhưng để cải thiện thực sự giọng hát, bạn cần phải tập lấy hơi cho giọng của bạn khỏe hơn. Việc này đòi hỏi sự tập luyện va kiên trì hơn. Với những bài tập này, bàn sẽ không sợ điều gì nữa khi thực sự  cầm micro

Trước khi tập lấy hơi, có những điều bạn nên tránh như sau:

Khi lấy hơi bạn nên tránh:

dan-karaoke3

+ Bạn nên tránh lấy hơi hoàn toàn qua miệng, trừ những trường hợp cao trào, phải cướp hơi, hay những trường hợp hát khi các vần mở mà phải hát nhanh, nhịp nhàng.

+ Bạn nên tránh hít hơi quá nhiều, làm căng thẳng các cơ bụng, sườn, ngực .v.v… tác hại đến việc phát thanh. Cần tập lấy hơi theo mức dài ngắn, mạnh nhẹ của câu nhạc.

+ Bạn nên tránh để hết hơi hoàn toàn mới lấy hơi khác, như vậy âm thanh cuối câu dễ bị đuối đi, có thể làm đỏ mặt, đỏ cổ .v.v…

+ Bạn nên tránh nhô vai lên khi hít hơi vì sẽ ảnh hưởng đến các cơ hô hấp, lấy hơi không sâu được.

+ Bạn nên tránh phình bụng ra trước khi lấy hơi : Chính không khí đi vào sâu trong phổi đồng thời với việc hạ hoành cách mô làm phình bụng ra. Nếu phình bụng trước sẽ làm cho cơ thể bị căng cứng, ảnh hưởng xấu đến việc phát âm.

Khi đẩy hơi

+ Bạn nên tránh đẩy hơi quá mạnh khi hát các dấu cao, đành rằng có tốn nhiều hơi hơn hát dấu trầm vì thanh đới không khép kín hoàn toàn khi hát dấu cao, nhưng nếu quá mạnh, sẽ làm thanh đới quá căng, ảnh hưởng tới âm sắc.

+ Bạn nên tránh phí phạm hơi thở, phải biết điều chế hơi thở sao cho phù hợp với tính cách của từng câu, để âm thanh vẫn âm vang đầy đặn từ đầu đến cuối câu. Điều chế hơi thở nhờ hoành cách mô nâng lên dần dần , mềm mại với sự hỗ trợ của các cơ bụng, còn lồng ngực vẫn căng tạo thành 1 cột hơi phía trên luôn luôn liên tục, đầy đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU