Shop

Cách chỉnh âm ly dàn karaoke tại gia

Bạn vừa mua 1 bộ dàn karaoke gia đình cao cấp với giá lên đến hàng chục triệu? Bạn đang vui mừng vì chuẩn bị được trải nghiệm hát karaoke chuyên nghiệp như ngoài quán ngay tại nhà mình, bạn lắp đặt mọi thứ cho đến khi hoàn chỉnh bộ dàn, bật đầu karaoke, amply jarguar, cầm micro , hát thử 1 câu, nhưng đây cũng là lúc bạn ngạc nhiên đến mức không ngờ rằng bộ dàn mình đầu tư như ,y mà hát lại chán đến như thế. Đúng ,y, bộ dàn karaoke hoặc không chỉ bao gồm tiền đầu tư các thiết bị cao cấp mà nó còn cần phải căn chỉnh amply sao cho chuẩn thì mới phát huy được hết tác dụng , chất âm của bộ dàn. Hãy cùng Nguyenvuaudio tìm hiểu cách chỉnh amply jarguar sao cho đạt hiệu quả nhất.

Nếu bạn chỉ mua bộ dàn về , chỉnh amply jarguar theo tùy thích của mình, âm thanh bộ dàn phát ra sẽ gặp 1 trong những trường hợp sau:

Khi tiếng micro thiếu sẽ làm người hát rất mệt.

Lúc tiếng micro bị quá, làm giọng hát bị xé, vỡ, méo tiếng. Bạn không nhận ra giọng của mình nữa.

Lúc các tiếng hát cao , tiếng hát trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn của bạn giảm đi 30% âm thanh.

Lúc tiếng, ,ng quá làm tiếng hát bị lộ, ít ,ng quá làm người hát rất mệt, khó hát.

dan-karaoke7

Lúc tiếng nhạc treble , bass không cân bằng người nghe sẽ rất mệt.

Lúc tiếng nhạc , tiếng micro không hoà ,o nhau sẽ làm người hát không có nhịp để hát, tiếng hát sẽ rời rạc, thiếu động lực.

Để khắc phục 1 trong những tình trạng trên, các bạn có thể tham khảo cách chỉnh amply jarguar chuẩn của Nguyenvuaudio theo các bước dưới đây lấy ví dụ là amply Jarguar 203N:

Chỉnh tất cả các nút trên amply jarguar về vị trí chính giữa trừ volume master thì để ở mức vừa đủ nghe

Chỉnh nút số 1 , số 22 nói alo alo sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu thì người hát sẽ bị mệt khi hát bước này là quan trọng nhất.

Chỉnh nút số 4 LO nói từ 4 ,  7 sao cho tiếng trầm đủ, nếu thừa tiềng mic trầm sẽ bị ồm ù tiếng, nếu chỉnh thiếu nút này thì giọng hát sẽ bị tình cảm, cảm xúc, trầm âm bạn chỉnh tiến xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ, méo thì lùi lại.

Chỉnh nút số 6 HI nói từ “6” , “ 9” sao cho tiếng tress đủ không thừa nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ giải cao, không thiếu nếu thiếu thì tiếng bị già buồn thiếu tươi trẻ, nếu thừa thì tiếng bị xé chói rít bạn chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại.

Chỉnh nút số 5 MID nói từ “ 2 ” chỉnh sao cho tiếng 2 tròn nhất là được.

Chú ý: Khi chúng ta nói 1 từ sẽ nhiều hơi hơn là chúng ta hát 1 câu, nên khi chỉnh âm sắc của micro như ở trên bạn nên chỉnh hơi quá 1 chút, đến khi hát là vừa.

Với khi hát giải trí thì người hát cũng không hát tốt lắm, khi bạn chỉnh hơi cao hơn thì giọng của bạn sẽ được máy hỗ trợ hơn.

Nút ECHO số 3: Khi có 2 người hát song ca, mà ở Mic 1 người đó hát kém hơn người Mic2, thì khi đó bạn chỉnh tăng nút này lên 1h để hỗ trợ người hát Mic1.

Chỉnh Echo tiếng ,ng

Nút số 16 RPT là nút chỉnh độ lặp lại của tiếng Micro, ở vị trí 12h thì có 6 tiếng lặp lại, hát thông thường bạn nên để ở vị trí này, nếu ai hát tốt bạn chỉnh về 5 nhại thì bạn ,n ngược kim đồng hồ về vị trí 11h. Nếu bạn muốn tăng Echo thì bạn làm ngược lại.

Nút số 17 DLY là nút chỉnh tốc độ của giọng hát, thông thường nút này cũng để 12h, nhưng khi bạn thấy tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc bạn cần tăng tốc độ tiếng hát lên, bạn tăng nút này lên 12h30 hoặc 13h , nếu bạn muốn tiếng Micro chậm đi bạn làm ngược lại.

Nút số 14 LO nếu bạn muốn tăng giảm ,ng của phần tiếng Mic trầm.

Nút số 15 HI nếu bạn muốn tăng giảm ,ng của tiếng Mic cao.

Chỉnh tiếng nhạc

Bạn điều chỉnh nút 18 volume nhạc tiếng nhạc to bằng tiếng Micro hoặc nhỏ hơn 1 chút.

Bạn điều chỉnh nút 21 tiếng treble lớn lên khi nào bạn thấy tiếng nhạc cao vỡ, xé thì lùi lại, nhưng không nên chỉnh thiếu, nếu chỉnh thiếu thì bản nhạc sẽ buồn thiếu sống động.

Bạn điều chỉnh nút 19 tiếng bass cân bằng với tiếng treble, tiếng bass mạnh, không ù rền quá là được.

Nút 20 MID đây là nút chỉnh tiếng trung của nhạc, nút này nên để 9-10h, vì nếu chỉnh lớn quá tiếng này sẽ đè ,o tiếng Micro của bạn.

Chỉnh tổng

Nút 22 đỏ tổng là âm lượng của cả phòng bạn, đã chỉnh từ bước 1 để lấy chỉnh tiếng Micro 1.

Nút 23 LO, 24MID, 25 HI là nút tổng của cả tiếng micro , tiếng nhạc. Khi đã chỉnh hết ở phần micro hoặc phần nhạc mà ,n chưa được như ý thì chúng ta sẽ dùng đến núm này.

Trên đây là toàn bộ cách chỉnh amply jarguar chuẩn nhất, hi vọng với những thông tin này, các bạn có thể tự chỉnh được amply jarguar của mình 1 cách chuẩn , hoặc nhất. Nếu có yêu cầu cần hỗ trợ, các bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo số 098 554 7788, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn chỉnh amply jarguar sao cho hoặc , chuẩn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU