Shop

chia sẻ bí quyết chọn amply karaoke cho loa karaoke.

Nguyenvu audio chia sẻ bí quyết chọn amply karaoke cho loa karaoke.

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuôc sống của mỗi chúng ta. Đam mê ca hát đã trở thành niềm giải trí yêu thích đã có từ rất lâu của nhân loại. Làm thế nào để hát cho hay hơn và có những phút giây thư dãn tuyệt vời cùng bạn bè và những người than yêu? Để làm được điều đó thì cần có chiếc amply karaoke. Nhưng làm thế nào để chọn được chiếc amply phù hợp nhất với loa karaoke thì lại là một câu hỏi khó.

Chúng ta căn cứ vào các tham số của Loa để tuyển lựa amply ăn nhập:

  1. Công suất:
    Công suất lý tưởng của ampli karaoke là lớn gấp 2 lần công suất RMS của loa. RMS viết tắt của Root Mean Square nghĩa là giá trị nhàng nhàng. Một loa có công suất RMS là 100W thì thường nhật sẽ có công suất PEAK là 400W. Do đó hãy chọn amplifier có công suất 200W là lý tưởNếu bạn không thể chọn được amplifier có công suất gấp 2 công suất RMS của loa (do đắt tiền quá chẳng hạn) thì bạn cũng để 2 giá trị đó bằng nhau. Không nên chọn loại amplifier có công suất nhỏ hơn công suất RMS của loa. Thì lúc này âm thanh được amply đẩy ra loa mới bay và thanh thoát.

Vd: loa karaoke BMB 255E + amply jarguar 203N

AMPLY JARGUAR 203N Nhật hoàng

Nếu Amplifier karaoke công suất nhỏ hơn công suất RMS của loa sẽ gây méo tiếng. Nếu sự chênh lệch này quá lớn (amplifier nhỏ quá) thì thậm chí còn gây… cháy loa! Và ảnh hưởng đến tuổi thọ của amply. Nghe khó tin nhưng là sự thực. Khi amplifier quá yếu thì tín hiệu sẽ thường xuyên ở thể clip. Nếu việc clip duy trì lâu thì amplifier sẽ chỉ có thể gửi dòng điện một chiều (DC) vào loa làm cho màng loa không thể co giãn bình thường. chuẩn xác là cứ giãn mãi ra mà không co lại. Màng Loa karaoke không co giãn sẽ không làm mát côn loa, côn loa nóng lên đến một mức nhất mực thì sẽ cháy!

Ngoài việc để ý đến công suất thì nhân tố thứ 2 sau đây cũng rất quan trọng.

  1. Trở kháng:
    Cho dù bạn cộng tổng công suất các loa mà bạn đấu nối với nhau nhỏ hơn Cục Công Suất của amplifier nhưng tổng trở của loa lại nhỏ hơn trở kháng của amplifier thì amplifier sẽ bị quá tải và cháy.Để bảo đảm cả 2 yêu tố trên thì bạn cần phải đọc rất kỹ tham số kỹ thuật, sách hướng dẫn sử dụng…
  2. Ngoài ra để chơi amply karaoke cho dàn karaoke sao cho hay nhất thì một điều bạn cần lưu ý đó là dải tần.

Để chơi được loa siêu trầm thì Amply cần phải có tần số từ 20Hz trở lên. nhân tố kiểm soát âm trầm hay nhân tố chống rung, chống xóc… thông số này thường phải từ 400 trở lên. tham số này càng cao thì âm trầm càng mạnh, đầm, không bị cụt.

Bạn nên chú ý chọn những hãng có tên tuổi lớn, uy tín và chất lượng thông số kỹ thuật là chính xác không như các nhà sản xuất lậu đi copy những thông số đưa vào sản phẩm của mình mà trong khi chất lượng không được như vậy.

Quý khách có thể tham khảo 1 số sản phẩm chính hãng: amply jarguar, loa karaoke BMB, đầu karaoke.

 

          NGUYENVU AUDIO luôn đề cao chất lượng sản phẩm đến với khách hàng, giá cả hợp lí nhất và điều đó đã tạo lên uy tín và thành công cho NGUYEN VU AUDIO.

           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU